Get Adobe Flash player

รถทัวร์ธนัชวิชญ์ Euro 13.8 ทางเลือกใหม่ เพื่อความปลอดภัยระดับสูง

         เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2559 ที่ผ่านมา บริษัท ธนัชวิชญ์ แทรเวล กรุ๊ป จำกัด ผู้ให้บริการเช่ารถโดยสารมาตรฐานของประเทศไทย ได้จัดให้มีการเปิดตัวรถโมเดลใหม่ของบริษัทชื่อ "รถทัวร์ธนัชวิชญ์ Euro 13.8 ทางเลือกใหม่ เพื่อความปลอดภัยระดับสูง" ขึ้น ณ ที่ทำการบริษัทฯ โดยภายในงานมีลูกค้ามาร่วมชมรถและร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง 

        สำหรับรถคันดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถโดยสารของประเทศยุโรป จึงได้ใช้ชื่อว่า Euro ระบบช่วงล่างและแชสซีส์ของ Scania รุ่น K410 รองรับความยาวของตัวรถได้ถึง 15 เมตร แต่เพื่อให้เป็นทางเลือกใหม่ของการโดยสารสำหรับการท่องเที่ยว โดยมุ่งเน้นที่มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด บริษัทได้ลดขนาดความยาวของตัวรถลงมาที่ 13.8 เมตร เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 6 สูบ 410 แรงม้า ตัวถังรถต่อจากบริษัท ธนบุรี บัสบอดี้ จำกัด ใช้โครงสร้างเหล็ก Galvanized เสาหลักข้างละ 5 ต้น เป็นเหล็กเส้นยาวไม่มีการตัดต่อ ทั้งนี้เพื่อความแข็งแรงและมั่นคงของโครงสร้างพื้นฐานของตัวถังรถ 

      ตัวรถมีความสูง 3.8 เมตร ห้องโดยสารสูงโปร่งสบาย ไม่มีหิ้งเก็บของภายในรถ เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการเดินทาง ติดตั้งกระจกสีชาเพื่อกรองรังสี UV รวมถึงติดตั้งผ้าม่านแบบ Back out ซึ่งสามารถกรองรังสี UV ได้ถึง 90% ปกป้องผิวพรรณของผู้โดยสารตลอดการเดินทาง 

 

        ภายในรถตกแต่งด้วย 3 เฉดสี คือ เทาอ่อน / เทา / ดำ สามารถปรับเฉดสีในรถได้ตลอดการเดินทางเพื่อความสะดวกสบายทั้งกลางวันและกลางคืน ได้แก่ สีขาว / ส้ม / นำเงิน บริเวณทางเดินมีไฟ LED ส่องตลอดเพื่อให้แสงสว่าง

      ความปลอดภัยนอกจากพื้นฐานจากแชสซีส์ของสแกนเนีย ที่มีระบบความปลอดภัยแบบครบครัน ได้แก่ EBS, ABS, Traction Control, Retarder, Cruise  Control นอกจากนี้ทุกที่นั่งติดตั้งเข็มขัดนิรภัย กระจก Tempered กระจกนิรภัย 2 บาน, เซ็นเซอร์ Safety ประตูลม, ค้อนทุบกระจก, และถังดับเพลง 2 ถัง, ประตูฉุกเฉินท้ายรถ, และพัดลมดูดอากาศหลังคา 2 จุด ซึ่งสามารถเปิดออกใช้เป็นทางออกฉุกเฉินได้ 

      

    สิ่งสำคัญคือ บริษัทฯ ติดตั้งระบบ DTC GPS Tracking System ติดตามความเคลื่อนไหวของตัวรถ สามารถเช็คสถานะของคนขับ และควบคุมความเร็วที่ 90 กม.ต่อชั่วโมง รวมถึง Mobile DVR, CCTV, Reversing Camera เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับการเดินทางของผู้โดยสาร 

       ในด้านของความสะดวกสบายอื่นๆ เบาะรถติดตั้งระบบนวดไฟฟ้า "ศรีไทย"เพื่อผ่อนคลายขณะนั่ง ให้ความเพลิดเพลินผ่อนคลาย และเพื่อตอบรับกับยุคเทคโนโลยี ทุกที่นั่งติตตั้งช่องเสียบ USB สามารถชาร์ตโทรศัพท์มือถือหรือต่อฟังเพลงจากโทรศัพท์ของท่านได้อีกด้วย 

       จากที่กล่าวมา คือสมรรถนะทุกด้านของรถทัวร์ธนัชวิชญ์ Euro 13.8 ซึ่งก่อนออกเดินทางทุกครั้งบริษัทฯ จะทำการตรวจเช็ครถอย่างละเอียด รถทุกคันผ่านมาตรฐานการรับรองจากกรมการขนส่งทางบกทั้งในด้านโครงสร้างรถ และ GPS 

      ซึ่งบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกๆ ท่านจะได้ทราบถึงทางเลือกใหม่ของการบริการที่ดีที่สุด ซึ่งทางธนัชวิชญ์ฯ มอบให้ ตอกย้ำในทุกการเดินทางที่ปลอดภัยอย่างสูงสุด ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.thanatwit.com 

 

 

 

VDO
IMAGE

Sunlong Bus Introduction
  มาทำความรู้จัก รถโดยสาร Sunlong สัญชาติจีน ที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทยตอนนี้ โดย บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย