Get Adobe Flash player

ทุกชีวิต ปลอดภัยใน VOLVO

     ในประเทศไทยนั้น บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย รถบรรทุกภายใต้แบรนด์วอลโว่ และ ยูดี ด้านแชสซีส์รถโดยสารวอลโว่ ซึ่งในส่วนแชสซีส์รถโดยสารนั้น หุ้นส่วนทางธุรกิจ คือ บริษัท อู่เชิดชัยอุตสาหกรรม จำกัด ดำเนินการประกอบตัวถังรถโดยสารและจัดจำหน่ายให้กับลูกค้า

     แชสซีส์รถโดยสารที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน มีอยู่ 2 รุ่น คือ B7R 4X2 เป็นแชสซีส์รถโดยสาร 6 ล้อ  และ รุ่น B11R 6x2 ซึ่งเป็นแชสซีส์รถโดยสาร 8 ล้อ โดยแชสซีส์รุ่นนี้ มีทั้งความยาวมาตรฐานที่เป็น 12 เมตร  และความยาวพิเศษขนาด 14.8 เมตร สำหรับประกอบเป็นรถบัสขนาด 15 เมตรอีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 รุ่นถือเป็นสินค้าหลักของรถโดยสารวอลโว่      

     เทคโนโลยีการผลิตของวอลโว่มีคุณค่าหลัก หรือ Core value ของผลิตภัณฑ์ วอลโว่คือ  คุณภาพ  ความปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  แชสซีส์รถโดยสารของวอลโว่ทุกรุ่นถูกออกแบบมาโดยใช้หลักการนี้  ในส่วนของเครื่องยนต์ จะเป็นเครื่องยนต์แบบ เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์ มาตรฐานยูโร 3  ที่มีประสิทธิภาพสูง การเผาไหม้ที่หมดจด ทำให้ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

     ในเรื่องความปลอดภัย  ระบบเบรคของวอลโว่เป็นดิสเบรคทั้งหน้าและหลัง  ควบคุมด้วยระบบ EBS (Electronic brake system) ซึ่งมีระบบป้องกันล้อล็อค ABS  และป้องกันระบบล้อหมุนฟรี ASR นอกจากนั้นยังมีระบบช่วยเบรค รีทารด์เดอร์ และระบบควบคุมการทรงตัว ESP (Electronic stability program) ซึ่งจะควบคุมการทำงานของระบบเบรคและระบบช่วงล่างให้สัมพันธ์กันขณะเลี้ยวเข้าโค้ง.

     ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เหล่านี้ ทำให้แชสซีส์วอลโว่ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมาย  และวอลโว่เองยังพัฒนาต่อไปไม่หยุดยั้งเพื่อที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของวอลโว่

     ปัจจุบันสินค้าที่จำหน่ายได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  อาทิเช่น แชสซีส์รถโดยสารรุ่น B7R4X2 ปัจจุบันได้รับการพัฒนามาถึงรุ่นที่สามหรือ MK3 แล้ว  ส่วนแชสซีส์ B11R 6X2 ก็เป็นรุ่นล่าสุดสำหรับแชสซีส์ 8 ล้อ ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อปีที่แล้ว อีกทั้งเรายังพัฒนารุ่นนี้ให้มีความยาวของแชสซีส์มากขึ้น เพิ่มระบบเพลาโบกี้เลี้ยวได้ (Steering tag axle) เพื่อให้วงเลี้ยวแคบลง ทำให้สะดวกในการเลี้ยว สำหรับรถบัสที่มีความยาว 15 เมตร

     ด้านการขยายศูนย์บริการตอนนี้มี 16 สาขา ทั่วประเทศเพื่อรองรับลูกค้าที่ใช้รถของวอลโว่ นอกจาก ธุรกิจในส่วนของยานยนต์เชิงพาณิชย์แล้ว  เรายังมีความพร้อมในเรื่องของการบริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่ใช้รถของวอลโว่อีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด 

โทร.02-021-9500 

www.volvotrucks.volvo.co.th

 

 

 VDO
IMAGE

Sunlong Bus Introduction
  มาทำความรู้จัก รถโดยสาร Sunlong สัญชาติจีน ที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทยตอนนี้ โดย บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย