Get Adobe Flash player

จัดตั้งชมรมรับประกันรถยนต์ เก็บข้อมูลรถบรรทุก-โดยสาร

     นายพันธ์เทพ ชัยปริญญา กรรมการสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า สมาคมได้จัดตั้งชมรมพิจารณารับประกันภัยยานยนต์ ซึ่งมีนายวัลลภ จิตต์สนอง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สหมงคลประกันภัย เป็นประธานชมรม เพื่อจัดเก็บข้อมูลรถบรรทุก และรถโดยสาร หลังจากนั้นจะกำหนดอัตราเบี้ยให้มีความเหมาะสมกับตลาด เนื่องจากที่ผ่านมาสมาคม มีข้อมูลเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคล รถกระบะ รถตู้ทุกยี่หุ้นทุกรุ่น แต่ยังไม่มีรถประเภทดังกล่าวทำให้จำกัดวงเงินการรับประกันภัย หรือรับประกันภัยน้อยกว่ามูลค่ารถ และเมื่อเกิดความเสียหายขึ้นบริษัทที่รับประกันภัยไม่สามารถยึดซากรถได้ ทำให้มีความเสี่ยงในการรับประกันภัยสูง

     “คณะกรรมการชมรมต้องจัดเก็บข้อมูลเพื่อดูว่าราคาในตลาดของรถบรรทุก รถโดยสารเป็นเท่าไรสำหรับรถใหม่ ถ้ารถใช้ไปแล้ว 5-20 ปีราคาเป็น อย่างไร เพราะรถบรรทุกมีหลายประเภท เช่น รถ 6 ล้อใหญ่ รถ 6 ล้อเล็ก รถ 10 ล้อ รถ 14 ล้อ รถหัวลาก รถเทรเลอร์ หลังจากนั้นจะนำข้อมูลเหล่านี้ไปพิจารณาการรับประกันภัยให้สอดคล้องกับความ เป็นจริง คาดว่าจะต้องใช้เวลาในการศึกษาสักระยะ แต่จะเริ่มเห็นผลเป็นรูปธรรมในสิ้นปีนี้ นอกจากนี้มีแผนที่ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นเอกสารแนบท้ายเหมือนประเภทพลัส ซึ่งเป็นการขยายความคุ้มครองเพิ่มขึ้น ส่วนรูปแบบอัตราเบี้ยประกันภัยจะเป็นอย่างไรนั้นยังไม่สามารถบอกได้อยู่ ระหว่างการทำรายละเอียด เชื่อว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้”

      ทั้งนี้ในช่วงสิ้นเดือน ต.ค.นี้ที่ประชุมสมาคมจะพิจารณาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ในรูปแบบภาษาอังกฤษ เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซีในปี 58 ซึ่งจะเริ่มที่ประเทศลาวก่อน หลังจากนั้นจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ เช่น พม่า เวียดนาม และกัมพูชา โดยเห็นว่ารถยนต์ที่เดินทางจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในไทยจะต้องทำประกัน ภัยที่คุ้มครองทรัพย์สินด้วย.

 

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/455552

 

VDO
IMAGE

Sunlong Bus Introduction
  มาทำความรู้จัก รถโดยสาร Sunlong สัญชาติจีน ที่มียอดขายอันดับ 1 ในประเทศไทยตอนนี้ โดย บริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย